Người bị hắc lào kiêng gì để tránh tái phát trở lại?

Hắc lào kiêng gì? Điều trị hắc lào như thế nào?

Bạn bị hắc lào nhưng chưa biết hắc lào kiêng gì? Cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây để biết cần kiêng kỵ những gì và cách chữa trị triệt để.

Người bị hắc lào cần quan tâm đến việc hắc lào kiêng gì?

Hắc lào là 1 căn bệnh ngoài da rất đáng ghét. Những tổn thương trên da như mụn nước, mẩn đỏ gây ra rất nhiều sự khó chịu cho người bệnh. Vì vậy, bênh hắc lào cần được điều trị dứt điểm. Đồng thời, người bệnh cần biết hắc lào kiêng gì để nhanh khỏi bệnh và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Kiêng một số thực phẩm

  • Kiêng rau muống, thịt bò có thể làm vết hắc lào nổi sẹo lồi và thâm.
  • Kiêng gạo nếp vì dễ làm nổi mụn nước nhiều hơn.
  • Kiêng hải sản vì dễ gây ngứa và dị ứng. Lúc này, việc gãi nhiều hơn sẽ làm bệnh thêm nặng.
  • Kiêng đồ ăn có tính nóng vì kích thích tiết mồ hôi. Từ đó, vi nấm dễ sinh sôi.
  • Tránh sử dụng các chất kích thích vì sẽ làm tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn…
Hắc lào kiêng gì
Hắc lào kiêng thực phẩm cay nóng

Kiêng tiếp xúc cơ thể hoặc quan hệ với người khác

Hắc lào là căn bệnh ngoài da. Bệnh dễ dàng lây cho người khác khi người bệnh quan hệ tình dục hoặc tiếp xúc cơ thể. Vì thế, cần kiêng thật kĩ. Đặc biệt, cần kiêng sử dụng các vật dụng cá nhân chung với người bệnh.

Kiêng tắm nhiều hoặc dùng nhiều chất tẩy rửa mạnh

Việc tắm nhiều sẽ làm cho vết thương liên tục ẩm ướt, tạo điều kiện cho bệnh phát triển. Đặc biệt, tắm nước nóng sẽ làm da khô hoặc bong tróc. Các chất tẩy rửa mạnh như sữa tắm, dầu gội…có thể gây kích ứng trên da. Da đang yếu sẽ dễ dàng bị dị ứng.

Kiêng dùng thuốc bừa bãi

Việc sử dụng thuốc tây trị hắc lào bừa bãi có thể gây ra nhiều biến chứng cho da và cơ thể. Thuốc bôi có thể gây nám da, dị ứng da hoặc nổi mẩn đỏ. Các loại thuốc uống tác động lên toàn bộ cơ thể đặc biệt là gan và thận. Vì thế, cần đặc biệt thận trọng, Khi sử dụng thuốc tây cần có sự tư vấn cụ thể của bác sỹ.

HẮc lào kiêng gì
Kiêng dùng thuốc bừa bãi

Cách chữa hắc lào cần trị hắc lào triệt để

Người bị bệnh hắc lào gặp phải rất nhiều phiền toái vì danh sách kiêng kị quá dài. Người bệnh luôn phải băn khoăn hắc lào kiêng gì. Vì thế, cần nhanh chóng tìm được một phương thuốc trị hắc lào hiệu quả. Nếu như thuốc tây mang nhiều tác dụng phụ thì các bài thuốc đông y an toàn hơn rất nhiều. Thuốc trị hắc lào gia truyền Đông Bích đang được thị trường đánh giá rất cao. Nguồn nguyên liệu thảo mộc tự nhiên được trồng trên vùng thổ nhưỡng Hà Giang. Nhà thuốc Đông Bích đã kế thừa những tinh hoa gia truyền và tiếp thu y học hiện đại để sản xuất ra thuốc trị hắc lào gia truyền Đông Bích. Sản phẩm không hề gây tác dụng phụ. Hiện chưa phát hiện trường hợp nào bị kích ứng da khi sử dụng sản phẩm. Đồng thời, sản phẩm có tác dụng rất nhanh. Chỉ 3-5 ngày đã có thể cảm nhận rõ rệt tác dụng của thuốc.

Hắc lào kiêng gì
Hắc lào kiêng dùng chất kích thích

Người bệnh cần tìm hiểu thêm về sản phẩm vui lòng xem thêm tại đây!

Địa chỉ nhà thuốc Đông Bích

  • Địa chỉ nhà thuốc: Trung tâm Thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.
  • Điện thoại liên hệ nhà thuốc: 0968.286.615
  • Địa chỉ fanpage: https://www.facebook.com/nhathuocdongbich.vn/
Người bị hắc lào kiêng gì để tránh tái phát trở lại?
Xếp hạng

Bài này được đăng trong chuyên mục: Tin tức.